Lễ 30/4 này nếu không đi du lịch thì làm gì?

Mặc dù lệnh cách ly đã được gỡ bỏ nhưng để đảm bảo an toàn, nhiều người, nhiều gia đình lựa chọn ở nhà trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 sắp tới. Vậy làm sao để có một kỳ nghỉ lễ vui và thật ý nghĩa bên người thân mà không phải đi đâu xa? Checklist sau sẽ là gợi ý dành cho bạn. Kiểu như này

Tụ tập hội bạn thân ăn uống, “chém gió”

Sau thời gian cách ly xã hội, đây là thời điểm lý tưởng để tụ tập hội bạn thân cà phê, cùng nấu nướng, ăn uống, “chém gió”, chơi ma sói, bài Uno, bàn về kế hoạch đi chơi xa thời gian gần nhất hoặc làm bất cứ trò điên rồ nào để được “bung xõa” sau thời gian ở nhà bí bách, mọi thứ đều phải làm qua online.

Tụ tập bạn bè, hàn huyên sau thời gian cách ly

Không cần đi đâu xa, bạn vẫn có thể vui vì có bạn bè

Nếu không thể ở nhà bạn có thể chọn lựa các địa điểm ăn uống gần nhất

Du lịch qua màn ảnh nhỏ

Với thời đại 4.0, không cần đi du lịch bạn vẫn có thể trải nghiệm được cảm giác ngồi trên tàu lượn siêu tốc mạo hiểm đầy thú vị. Hoặc thử các trò chơi online khác cùng gia đình, bạn bè chắc chắn kỳ nghỉ lễ của bạn sẽ không quá nhàm chán.

Xem phim rạp tại gia, tại sao không?

Nếu không đủ điều kiện để setup một rạp xem phim mini tại gia với màn hình chiếu thì bạn có thể áp dụng cách sau:

Bước 1: Chuẩn bị một ít bắp rang bơ cùng thức uống yêu thích

Bước 2: Kéo rèm cho căn phòng tối

Bước 3: Hạ nhiệt độ xuống thấp

Bước 4:  Mở máy tính bộ phim yêu thích

Bước 5: Trùm chăn và thưởng thức cảm giác xem phim rạp tại gia.

Thật tuyệt khi bạn sở hữu phòng phim tại nhà

Đưa lũ trẻ nhà bạn đi nhà sách

Sau thời gian cách ly, cũng là lúc một số gia đình có con nhỏ bắt đầu lo lắng về vấn để con đi học, liệu chúng có thích nghi tốt sau thời gian dài nghỉ học.  Vậy thì kỳ nghỉ này các ông bố bà mẹ hãy dành một ít thời gian đưa con mình đi nhà sách để trang bị những thứ cần thiết cho con mình, vừa gắn kết tình cảm cả gia đình. 

Về quê thăm ông bà

Nếu không thể đi du lịch, bạn có thể đưa cả gia đình về thăm ông bà, lúc này các tuyến xe cũng đã hoạt động trở lại để đáp ứng nhu cầu đi lại của mọi người. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu các khu du lịch sinh thái nếu muốn tận hưởng cảm giác thôn quê…

Sau thời gian cách ly, ai cũng muốn được “bung xõa”, để về với biển, để thức dậy ở một vùng đất mới bù lại những ngày bí bách ở nhà. Thế nhưng, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn đó, để đảm bảo an toàn, giữ gìn thành quả hơn 3 tháng qua, mọi người chú ý tuân thủ các biện pháp an toàn, hạn chế đến nơi đông người. 

Còn kế hoạch du lịch đang bỏ ngỏ, nếu chưa thực hiện được trong kỳ nghỉ này, đừng lo chúng ta còn rất nhiều dịp mà đúng không nào? Lacheln vẫn ở đây để đợi các bạn về với biển đấy nhé!

>>> Gợi ý: Bạn có thể thưởng thức kỳ nghĩ lễ của của mình tại một nơi có biển và nắng đẹp như Mũi Né 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0988921406
Chat Facebook
Gọi điện ngay