DU LỊCH PHAN THIẾT BẰNG TÀU HỎA – TẠI SAO KHÔNG ?

Đường đi từ Sài Gòn đến Phan Thiết khá dễ dàng với nhiều loại phương tiện cho du khách lựa chọn. Một trong số đó, du lịch Phan Thiết bằng tàu hỏa có nhiều ưu điểm và mang lại nhiều tiện nghi cho chuyến đi. Dưới đây là những thông tin cần thiết dành cho bạn để có một chuyến du lịch đáng nhớ bằng phương tiện tàu hỏa.

1/ DU LỊCH PHAN THIẾT BẰNG TÀU HỎA

Trước đây, để di chuyển từ Sài Gòn đến Phan Thiết, bạn sẽ cần phải di chuyển quãng đường hơn 200 cây số. Khoảng cách này khiến nhiều người “nghĩ đã thấy mệt” khi mà thời gian cho việc đi lại chiếm khá nhiều trong tổng số thời gian của kỳ nghỉ dưỡng. 

Thời gian di chuyển sẽ phải mất khoảng hơn 6 tiếng nếu di chuyển bằng tàu hỏa. Bên cạnh đó, các vấn đề về tiện nghi, chất lượng dịch vụ cũng như vệ sinh cũng không thể nói là tốt. Chính vì vậy, việc đi lại bằng phương tiện này thường không được khách du lịch ưu tiên lựa chọn. 

Tuy nhiên tất cả những mối lo này, hiện tại đã không còn là vấn đề nếu bạn chọn tàu hỏa là phương tiện đồng hành cùng mình trong chuyến du lịch Phan Thiết. Thời gian để bạn di chuyển từ Sài Gòn đến TP Phan Thiết hiện nay chỉ mất khoảng 4 tiếng thay vì 5-6 tiếng như trước đây. Rất nhanh chóng phải không nào!

Các dịch vụ tốt mà tàu phục vụ cho khách hàng được đánh giá rất cao. Một số toa tàu đã được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nâng cấp với các tiện nghi như ghế mềm, tivi, máy lạnh, ổ cắm điện, wifi,… với nhà vệ sinh cùng bồn rửa tay sạch sẽ. Hệ thống mở thêm chuyến tàu chiều cùng dịch vụ bán vé tàu dịch vụ và giao vé tàu tận nơi giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi phải mua vé tàu tại ga.

>> THAM KHẢO : NHỮNG NƠI NÊN ĐẾN MỘT LẦN KHI ĐI DU LỊCH PHAN THIẾT

2/ THÔNG TIN VÈ TÀU VÀ CÁC CHUYẾN ĐI

Chính nhờ sự tiện nghi và đơn giản thủ tục trong chuyến đi, tàu hỏa được nhiều du khách lựa chọn. Dưới đây là các thông tin về chuyến đi mà bạn có thể tham khảo để bổ sung vào lịch trình du lịch Phan Thiết bằng tàu hỏa một cách hoàn hảo:
– Tàu SPT2 (Sài Gòn – Phan Thiết): khởi hành 6h50, đến ga Phan Thiết 10h55’
– Tàu SPT1 (Phan Thiết – Sài Gòn): khởi hành 13h10’, đến ga Saigon 17h15’
– Tàu SPT4 (Sài Gòn – Phan Thiết): khởi hành 17h30’, đến ga Phan Thiết 21h28’
– Tàu SPT3 (Phan Thiết – Sài Gòn): khởi hành 6h10’, đến ga Phan Thiết 10h15’
– Số điện thoại đặt vé: 08 38 43 65 28
– Giờ làm việc phòng vé: 07 – 21h hằng ngày.
Khi mua vé theo hình thức đặt qua số điện thoại, bạn sẽ được giao vé tận nhà và miễn phí vận chuyển trong bán kính 7km tính từ ga Sài Gòn. Nếu bạn ở xa, phí giao vé sẽ dao động khoảng  30 – 50.000vnđ/lần giao.

3/ MỘT SỐ MẸO KHI ĐI DU LỊCH PHAN THIẾT BẰNG TÀU HỎA

Đối với những bạn đã quen thuộc với việc di chuyển từ Sài Gòn đến Phan Thiết bằng tàu hỏa thì sẽ cảm thấy khá đơn giản. Tuy nhiên với những người chưa có kinh nghiệm đi tàu hỏa hoặc lần đầu tới Phan Thiết bằng phương tiện này thì nên nắm được một số mẹo như sau:

Đặt mua vé tàu

Bạn nên đặt mua vé ít nhất 5 ngày trước ngày khởi hành để đảm bảo rằng vé vẫn còn cho chuyến đi như đã dự tính. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt vé cả lượt đi và lượt về. Nếu chưa xác định ngày về, bạn có thể mua vé lượt đi và đối với lượt về, có thể liên hệ sau hoặc nhờ nhân viên lễ tân tại nơi lưu trú đặt vé giúp.

Còn một điểm cần lưu ý khác nữa đó là ghế VIP hoàn toàn khác với ghế tại toa tàu mới. Thực ra ghế VIP là ở toa tàu cũ với hai băng ghế đối diện nhau, được ngăn cách bởi một chiếc bàn đặt ở giữa. Ghế VIP với chỗ ngồi được sắp xếp phù hợp với nhóm 4 người hoặc gia đình.

Chuẩn bị hành lý

Bất cứ chuyến du lịch nào bạn cũng nên tối giản đồ đạc và chỉ mang theo những đồ dùng thực sự cần thiết. Khi du lịch Phan Thiết bằng tàu hỏa, khoảng cách từ cổng ga đến chỗ lên tàu khá xa, nếu bạn mang theo quá nhiều hành lý sẽ vô cùng tốn sức và thời gian để mang đồ.

Bên cạnh đó, toa can-tin trên tàu vẫn còn khá đơn sơ với rất ít món ăn và đồ ăn cũng không được ngon cho lắm. Bạn có thể đem theo một chút đồ ăn vặt để “chống đói” trong quá trình di chuyển.

Khi lên tàu

Bạn nên giữ vé tàu trong suốt quá trình di chuyển đến khi rời khỏi ga vì có thể nhân viên nhà ga sẽ yêu cầu bạn xuất trình vé khi ra cửa. Ga Bình Thuận khác với ga Phan Thiết, khoảng cách giữa hai ga này mất khoảng 15 phút đi lại. 

Các khu nghỉ dưỡng tập trung nhiều ở Mũi Né chứ không nằm ở trung tâm thành phố. Bởi vậy, bạn có thể mua vé xe bus được bán bởi nhân viên trên tàu để di chuyển từ ga Phan Thiết vào Mũi Né với giá vé là 35.000vnđ/người lớn, 18.000vnđ/trẻ em dưới 10 tuổi. Xe bus đỗ ngay cổng ga, màu đỏ rất dễ tìm thấy.

Du lịch Phan Thiết bằng tàu hỏa với những tuyến đi cố định giúp bạn dễ dàng lên lịch trình và nhanh chóng đến được điểm nghỉ dưỡng, khám phá yêu thích của mình. Hãy lưu ý những mẹo đi tàu mà Lacheln Tour đã hướng dẫn để có một chuyến đi hoàn hảo nhé.

>> THAM KHẢO : NHỮNG KINH NGHIỆM DU LỊCH PHAN THIẾT TỰ TÚC VÔ CÙNG HƯU ÍCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0988921406
Chat Facebook
Gọi điện ngay